9 điều cần biết trước khi chơi game

Lấy bối cảnh thập quốc phân tranh, thiên hạ đại loạn, Chinh đồ mở ra cho người chơi một con đường chinh chiến để xây dựng cơ đồ và giang sơn của chính mình.

1. Giao diện trò chơi

Mang hình ảnh 2D dễ dàng phù hợp với nhiều cấu hình máy tính, Chinh đồ có giao diện khá gần gũi và tương đồng với các game kiếm hiệp phổ biến hiện nay. Nhân vật sẽ cưỡi trên lưng thần thú và tuấn mã, người mặc hồng bào, áo giáp, tay cầm đao kiếm hành tẩu khắp nơi để tầm sư học đạo trừ tà diệt gian… khởi tạo giang sơn cho chính mình qua các cuộc chinh chiến, thần phục thập quốc.

 

2. Thao tác cơ bản

Nhân vật di chuyển: Khi di chuyển vị trí, chỉ cần di chuyển chuột đến nơi cần đến và giữ nguyên chuột trái, nhân vật tự động sẽ di chuyển theo hướng trỏ chuột.

Tấn công: Click chuột trái vào mục tiêu, lập tức nhân vật sẽ công kích thông thường với mục tiêu đó. Chuột phải sẽ đảm nhận việc chiến đấu với kỹ năng. Người chơi có thể thông qua các phím tắt “F1-F12” hoặc “1-9” để hoán đổi kỹ năng. Dùng phím “A” có thể công kích đối phương trước đó.

Ngồi thiền: Nhấp chuột trái vào biểu tượng “Ngồi thiền” trên thanh công cụ ở phía dưới màn hình game hoặc dùng phím “D”. Ở trạng thái ngồi thiền, bạn có thể tăng nhanh trị sinh mệnh và tốc độ hồi phục của trị pháp thuật, nhưng phòng thủ vật lý và phòng thủ ma pháp của nhân vật sẽ giảm. Nhặt vật phẩm: Khi trên mặt đất có vật phẩm bị rơi, đi đến gần vật phẩm đó, đưa chuột lên vật phẩm, khi trỏ chuột biến thành hình bàn tay chỉ cần click chuột trái là nhặt được. Nhấn “~” nhanh chóng nhặt vật phẩm.

Sử dụng đạo cụ: Nhấn “B” mở giao diện “túi”, click chuột phải sử dụng đạo cụ. Đạo cụ ngoài túi hoặc trong Nguyệt quang bảo hạp không thể trực tiếp sử dụng mà phải vào túi chính mới được. Dược phẩm mua ở NPC.

Đối thoại với NPC: Di chuyển chuột đến NPC cần đối thoại, click chuột trái vào NPC thì có thể đối thoại hoặc mua bán vật phẩm.

3. Tự động tìm đường

Chinh đồ có chức năng tự động tìm đường, giúp bạn nhanh chóng tìm ra NPC và đến nơi muốn đến. Đây là một tính năng nổi trội chưa game nào tích hợp.

Đầu tiên, bạn nhấn phím “F” mở giao diện người chơi lân cận, nhấn 2 lần chuột trái lên tên NPC trong danh sách, nhân vật sẽ tự động đi đến vị trí của NPC đó. Nhấn phím “L” mở danh sách nhiệm vụ, bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào dòng chữ gạch dưới trong miêu tả nhiệm vụ là có thể sử dụng tự động tìm đường tìm ra NPC nhiệm vụ. Ngoài ra, khi nhấn “M” mở bản đồ lớn, bạn chỉ cần nhấp vào vị trí bất kỳ là có thể tự động đi đến đó.

4. Nhiệm vụ đầu tiên

Sau khi người chơi tạo nhân vật, có thể tìm gặp NPC “Thôn trưởng Giả Nhân” nhận nhiệm vụ đầu tiên “Hương dũng đoàn”. Tân thủ thông qua nhiệm vụ chủ tuyến có thể nhận được một số trang bị cơ bản và nhanh chóng đạt đến cấp 10. (Người chơi cấp 10 mới có thể rời khỏi Thanh Nguyên thôn).

Ký hiệu trên đầu NPC trong trò chơi biểu thị trạng thái nhiệm vụ của NPC đó. NPC trên đầu có hình trục cuốn màu vàng nghĩa là có nhiệm vụ giao cho bạn. NPC trên đầu có trục cuốn màu xám mở ra nghĩa là bạn đã nhận nhiệm vụ nhưng chưa hoàn thành. NPC trên đầu có trục cuốn màu vàng mở ra nghĩa là bạn có thể giao trả nhiệm vụ. Nhấn phím L mở giao diện nhiệm vụ dùng để xem danh sách nhiệm vụ có thể tiếp nhận.

5. Các khu vực luyện cấp

Cấp 1-10: Thanh Nguyên thôn. Cấp 10-20: Phượng Hoàng thành. Cấp 20-30: Phượng Hoàng thành, Bách Thú cốc, Thú Vương cốc. Cấp 30-40: Sơn Trại Tiền Tiêu, Long Cương sơn. Cấp 40-50: Bạch Cốt động. Cấp 50-65: Nam giao, Bắc giao. Cấp 65-80: Bắc giao, Thiên Giang trấn, Bạch Cốt động, Tinh Quái động, Phượng Tường trấn

6. Tăng điểm kỹ năng

Nhân vật mỗi lần thăng cấp sẽ nhận được 1 điểm kỹ năng, nhấn phím tắt “V” mở giao diện kỹ năng, nhấn phải chuột vào kỹ năng tương ứng là có thể cộng điểm vào kỹ năng đó (Trong Chinh đồ không có phân biệt hệ phái, kỹ năng học được quyết định hướng tu luyện sau này của bạn và thể hiện sức mạnh của chính bạn).

Kỹ năng gồm 5 hệ lớn phân biệt có:

– Võ thuật thiên về công kích vật lý gần, dùng đao búa và khiên để phô diễn sức mạnh.
– Xạ thuật thiên về công kích vật lý xa, vận dụng cung để làm “bệ phóng” tấn công.    – Pháp thuật có khả năng công kích ma pháp mạnh dùng trượng làm binh khí đắc lực hỗ.    – Tiên thuật chuyên hỗ trợ trong tác chiến bao gồm ba cấp độ: thiên, địa và nhân; tay cầm quạt vẫy làm vũ khí, các đệ tử tiên thuật sẽ có khả năng trị liệu, bảo vệ bản thân, tăng hoặc giảm buff tốt.   – Thuật triệu hồi người chơi có khả năng “gọi” sinh vật, vong linh ra trợ giúp bản thân; các đệ tử triệu hồi thường dùng gậy làm vũ khí tấn công.

Mỗi hệ gồm kỹ năng cơ bản và kỹ năng cao cấp, các hệ đều có ba hướng phát triển cao cấp, mỗi hướng đều có đặc tính riêng của nó, 15 hướng phát triển tạo nên hệ thống kỹ năng đồ sộ trong game Chinh đồ. Bạn có thể chọn kỹ năng bất kỳ để học nhưng để học kỹ năng cần hội đủ 3 điều kiện: Có mật tịch kỹ năng, có đủ điểm kỹ năng, đẳng cấp và điểm số kỹ năng đó yêu cầu. Khi hội đủ 3 điều kiện là bạn đã có thể học kỹ năng mới, còn để thăng cấp kỹ năng chỉ cần điều kiện 2 và 3.

7. Tăng điểm thuộc tính

Nhân vật mỗi lần thăng 1 cấp có thể nhận được điểm kỹ năng nhất định, cấp 20 trở xuống mỗi lần thăng một cấp nhân vật sẽ nhận được 3 điểm thuộc tính, bạn có thể tự do phân phối số điểm này.

Nhân vật hoàn thiện sẽ có 5 thuộc tính gồm: Sức mạnh giúp tăng công kích vật lý, phòng thủ vật lý và sinh lực. Trí lực giúp tăng công kích ma pháp, phòng thủ ma pháp và điểm ma pháp. Thuộc tính nhanh nhẹn giúp nhân vật tăng phòng thủ vật lý và phòng thủ ma pháp. Tinh thần giúp tăng điểm ma pháp, phòng thủ ma pháp và tốc độ công kích. Thể chất giúp tăng sinh lực, phòng thủ vật lý, phòng thủ ma pháp, tỷ lệ chí mạng. Nhấn phím “C” mở giao diện nhân vật, chọn “Thuộc tính” vào giao diện thuộc tính nhân vật, căn cứ vào số điểm thuộc tính bạn có và nhấn dấu “+” để tăng điểm thuộc tính cho nhân vật của mình.

Công kích vật lý của nhân vật chủ yếu do sức mạnh quyết định; công kích ma pháp chủ yếu do trí lực quyết định; nhanh nhẹn tăng phòng thủ vật lý và phòng thủ ma pháp của nhân vật; tinh thần tăng điểm ma pháp, phòng thủ ma pháp của nhân vật; thể chất chủ yếu tăng sinh lực tối đa của nhân vật. Ngoài ra, khi nhân vật đạt đến cấp 25 có thể đến Phương Hoàng thành gặp chủ dược điếm miễn phí nhận vật phẩm tẩy điểm thuộc tính “Tẩy Tủy Kinh” dành cho cấp 40 trở xuống.

8. Làm sao để có tiền?

Chinh đồ được giới thiệu với thông điệp “kêu” và nổi bật là “Game không những chơi miễn phí mà còn phát lương”, việc này sẽ được thực hiện do 1 tính năng phát lương hàng tháng cho nhân vật trong game khi hội đủ điều kiện yêu cầu.

Bên cạnh đó, game còn mở ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền cho bạn, có thể nói tiền trong Chinh đồ được rải khắp mọi nơi, điều quan trọng là bạn có biết cách lượm và kiếm tiền không thôi.

Người chơi có thể nhặt vật phẩm từ quái rớt ra đem bán cho NPC đổi lấy ngân lượng; đem vật phẩm bày bán cho nhân vật khác mua; thông qua hệ thống giao dịch cổ phiếu đem vàng đổi thành ngân lượng (đây là cơ hội làm giàu và trổ tài đầu tư thông minh); hợp thành nguyên liệu cao cấp, chế tạo trang bị vật phẩm bán cho người chơi khác; sử dụng vàng mua đạo cụ Sinh mệnh chi nguyên, đem bán cho NPC hoặc người chơi khác để đổi lấy ngân lượng.

9. Làm sao để có trang bị?

Bạn có thể đánh quái để trang bị rơi ra. Nếu may mắn bạn có thể sẽ nhặt được trang bị vàng hoặc trang bị xanh. Bạn cũng có thể tìm thợ rèn dùng nguyên liệu chế tạo ra trang bị. Ngoài ra bạn cũng có thể mua từ NPC, tiệm bán đấu giá, bày bán hoặc trực tiếp giao dịch với người chơi khác.

Theo Gamethu

Bài viết liên quan